Lục Ngạn: Trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hội viên nạn nhân chất độc da cam

Lục Ngạn: Trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hội viên nạn nhân chất độc da cam

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở năm 2024, ngày 09/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Lục Ngạn phối hợp với xã Đảng ủy- UBND xã Kiên Thành (Lục Ngạn) tổ chức thăm hỏi, trao số tiền 20 triệu đồng (trích từ nguồn quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện) cho ông Trần Quang Đơ, hội viên Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Kiên Thành. Tới dự và trao quà có đồng chí Nguyễn Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lục Ngạn; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Lục Ngạn.

Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu động viên gia đình ông Trần Quang Đơ.

Ông Trần Quang Đơ, sinh năm 1953, tham gia chiến trường Miền nam từ năm 1970, trong lúc làm nhiệm vụ ông bị nhiễm chất độc da cam/Đioxin. Những năm gần đây, gia đình ông Đơ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhân lực chính của gia đình sức khoẻ yếu do tuổi cao và chịu ảnh hưởng nhiều di chứng từ chiến tranh. Ngôi nhà cũ đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Cùng với số tiền hỗ trợ của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, sự giúp đỡ về tiền, vật chất, ngày công lao động của anh em dòng họ và các đoàn thể ở địa phương, đến nay gia đình ông Đơ đã được sống trong ngôi nhà mới vững chắc, sạch sẽ có diện tích 70m².
Trao quà và phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thu Hường, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương hoạt động hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện và các cấp, ngành tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã Kiên Thành trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Trần Quang Đơ.

Đồng chí nhấn mạnh, đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cho các gia đình đối tượng da cam trên địa bàn huyện có được ngôi nhà ổn định, khang trang, sạch đẹp, đảm bảo cuộc sống, để gia đình yên tâm phát triển kinh tế. Đồng chí cũng đề nghị, ông Trần Quang Đơ tiếp tục phát huy tinh thần người chiến sĩ cách mạng, động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp sức xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh.
Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh huyện đã trao 1 phần quà; Đảng ủy-HĐND-UBND xã Kiên Thành trao số tiền 5 triệu đồng (trích từ quỹ hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở) cho gia đình ông Đơ./.
Tin, ảnh: Hoàng Phượng

Thứ sáu, 24 Tháng 05 Năm 2024