Biểu dương người cao tuổi tiêu biểutham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểutham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Ngày 14/5, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội III, nhiệm kỳ 2021 – 2026; biểu dương, khen thưởng người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 – 2024. Về dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Vượng – Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh; Cao Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chu Văn Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Ban Dân vân Huyện ủy cùng các ông bà người cao tuổi tiêu biểu tại các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Giai đoạn 2019 – 2024, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Hội NCT Việt Nam, phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng" nói chung, phong trào NTC thi đua tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở nói riêng ở Lục Ngạn đã phát triển mạnh mẽ cả bề rộng và chiều sâu. Các cấp Hội và hội viên NCT đã có nhiều đóng góp trong việc tuyên truyền, thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, bảo vệ an ninh chính trị, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.Trong đó, Hội đã phát động, vận động hội viên tham gia nhiều phong trào thi đua yêu nước, các chương trình hành động Quốc gia về NCT như NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, Tháng hành động vì NCT Việt Nam, Chương trình mắt sáng cho NCT, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Đồng chí Nguyễn Xuân Vượng – Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đến nay, nhiều NCT đã tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, hiện toàn huyện đã có 854 NCT trực tiếp tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ các tổ chức đoàn thể và các tổ chức Hội ở cơ sở, trong đó có 65 người giữ chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch các đoàn thể chính trị - xã hội; 123 người giữ chức Bí thư, Phó Bí thư chi bộ thôn, TDP; 46 người chức Trưởng thôn, Tổ trưởng TDP; hơn 500 người tham gia công tác MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Tiêu biểu như Đào Đăng Đinh- Bí thư chi bộ thôn Phố Xã, xã Thanh Hải; Ông Lý Văn Nga- Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng TDP Trung Nghĩa, thị trấn Chũ...

Đồng chí Chu Văn Trọng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Vượng – Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh và đồng chí Chu Văn Trọng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của các cấp Hội và hội viên NCT đạt được trong phong trào thi đua tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở. Đồng thời các đồng chí cũng đề nghị thời gian tới các cấp hội, hội viên người cao tuổi cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc vận động con cháu, gia đình và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời Đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” gắn với Cuộc vận động “Học tập tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” với các phong trào thi đua, cuộc vận động của các địa phương làm chỗ dựa vững chắc cho Đảng, chính quyền, góp phần ổn định tình hình chính trị ở cơ sở.

Cá cá nhân tiêu biểu được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 11 cá nhân; Hội Người cao tuổi huyện tặng Giấy khen cho 29 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở giai đoạn 2019 – 2024.
Nguyễn Hoàng

Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024