Chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh Bắc Giang

Về việc chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh Bắc Giang để thực hiện Tiểu dự án: Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) tỉnh Bắc Giang thuộc dự án: Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8)

Ngày 08/12/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 1358/QĐ-UBND về việc chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh Bắc Giang để thực hiện Tiểu dự án: Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) tỉnh Bắc Giang thuộc dự án: Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8), nội dung cụ thể như sau:

Chuyển mục đích sử dụng diện tích 5.062,5 m2 (năm nghìn không trăm sáu mươi hai phẩy năm mét vuông) đất UBND huyện Lục Ngạn đã thu hồi tại Quyết định số 2153/QĐ-UBND ngày 17/11/2021 và thực hiện xong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Trong đó:

- Đất trồng cây lâu năm: 4.731,6 m2 ;

- Đất trồng cây hàng năm: 330,9 m2.

Địa điểm: Thôn Sậy, Mịn To, xã Trù Hựu và thôn Đồng Man, xã Biển Động, huyện Lục Ngạn.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao trách nhiệm cho các cơ quan, tổ chức:

1. Sở Tài nguyên và Môi trường: Chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin, số liệu trong hồ sơ đề nghị chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất thực hiện dự án; kết quả thẩm định hồ sơ, tham mưu trình UBND tỉnh phê duyệt các nội dung tại Điều 1 Quyết định này đã đảm bảo theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật có liên quan; thu phí, lệ phí; chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai chỉnh lý biến động, xử lý giấy chứng nhận các thửa đất đã thu hồi theo quy định của pháp luật; thường xuyên tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc sử dụng đất của dự án và xử lý kịp thời các vi phạm về đất đai, bảo vệ môi trường (nếu có) theo quy định.

2. UBND huyện Lục Ngạn: Chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, đúng quy định của việc xác định loại đất, nguồn gốc sử dụng đất, diện tích đất, chủ sử dụng đất, việc thu hồi, bồi thường, giải phóng mặt bằng làm cơ sở chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất thực hiện dự án; tổ chức giao đất thực địa cho chủ đầu tư trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày ban hành Quyết định này; chỉ đạo UBND xã Trù Hựu, UBND xã Biển Động và cơ quan chuyên môn chỉnh lý hồ sơ địa chính; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc sử dụng đất, thực hiện dự án của chủ đầu tư và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định.

3. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh Bắc Giang (chủ đầu tư): Sử dụng đất đúng mục đích, ranh giới được giao; chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng và bảo vệ môi trường trong quá trình thực hiện dự án. Sau khi hoàn thành thi công xây dựng công trình theo dự án được phê duyệt có trách nhiệm bàn giao lại toàn bộ đất và tài sản gắn liền với đất cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để quản lý theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết Quyết định tại đây./.

Thứ ba, 14 Tháng 05 Năm 2024