Lục Ngạn kiểm điểm tiến độ thực hiện các Dự án năm 2024

查看数次:
Lục Ngạn kiểm điểm tiến độ thực hiện các Dự án năm 2024

Sáng 18/6, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn chủ trì hội nghị kiểm điểm tiến độ triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện năm 2024. Dự hội nghị có đại diện một số cơ quan chuyên môn; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng; Trung tâm Phát triển quỹ đất và Quản lý trật tự giao thông, xây dựng, môi trường huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo Báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, năm 2024, Ban được giao làm chủ đầu tư  thực hiện 107 Dự án; trong đó 30 Dự án khởi công mới; 73 dự án chuyển tiếp; với kế hoạch vốn là trên 307,7 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm, đơn vị đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư, thực hiện thẩm định và phê duyệt đầu tư 20 dự án, với tổng mức đầu tư được phê duyệt 134,6 tỷ đồng. Đã khởi công xây dựng và thi công 33 dự án; trong đó đã hoàn thành 26 dự án.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện báo cáo tiến độ thực hiện

Công tác đấu thầu, lựa chọn nhà thầu được quan tâm thực hiện; công tác phối hợp giải phóng mặt bằng, chuyển mục đích sử dụng đất các dự án; công tác khởi công, thi công, nghiệm thu hoàn thành cơ bản được đảm bảo. Tuy nhiên, qua đánh giá, tiến độ chuẩn bị đầu tư một số dự án chuyển tiếp chậm; thời gian thực hiện công tác giải phóng mặt bằng còn chậm, kéo dài, nhiều dự án không có kinh phí giải phóng mặt bằng nên công tác tuyên truyền gặp khó khăn, dẫn đến chậm bàn giao mặt bằng, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Tiến độ thi công, thực hiện công tác nghiệm thu bàn giao một số công trình; giải ngân nguồn vốn còn chậm so với kế hoạch đề ra. Tỷ lệ giải ngân mới đạt trên 40% …

Đại diện Trung tâm phát triển Quỹ đất và Quản lý trật tự giao thông, xây dựng, môi trường huyện trao đổi ý kiến tại hội nghị

Hội nghị đã dành thời gian để các cơ quan chuyên môn của UBND huyện trao đổi, làm rõ một số tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong triển khai thực hiện các dự án. Đề xuất giải pháp nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; tăng cường công tác phối hợp giữa Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện với các Phòng chuyên môn của huyện trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là công tác giải phóng mặt bằng, thẩm định, nghiệm thu và đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thủ tục thanh quyết toán các công trình đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tich UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chỉ ra một số mặt tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện các dự án. Đồng thời gợi mở một số giải pháp nhằm giúp Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và các cơ quan chuyên môn phối hợp thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh, các cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ trong giải quyết công việc chung, kịp thời tham mưu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Thực hiện rà soát rõ từng việc, từng dự án cụ thể nếu có khó khăn, vướng mắc khâu nào cần tham mưu, đề xuất giải pháp để tháo gỡ khâu đó. Quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, nhất là tiến độ giải ngân các nguồn vốn. Đối với những vấn đề đề xuất tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cơ quan chuyên môn báo cáo bằng văn bản để UBND huyện xem xét, tháo gỡ thời gian tới.

Vũ Đoàn

Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024