Lục Ngạn khởi tố 5 vụ 30 bị can tội đánh bạc

6 tháng đầu năm 2018, trước tình hình tội phạm và tệ nạn cờ bạc trên địa bàn diễn biến phức tạp. Công an huyện Lục Ngạn đã chủ động nắm chắc tình hình, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn cờ bạc. Kết quả từ đầu năm đến nay, Đội cảnh sát hình sự công an huyện đã phát hiện và bắt quả tang 13 vụ đánh bạc dưới nhiều hình thức khác nhau với 77 đối tượng liên quan, thu giữ tổng số hơn 140 triệu đồng. Đến nay, Công an huyện đã ra quyết định khởi tố 5 vụ án, 30 bị can và xử lý vi phạm hành chính 5 vụ, 41 đối tượng đánh bạc.
Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng đánh bạc dưới mọi hình thức. Đặc biệt, trong thời gian đang diễn ra World Cup 2018, dự báo hoạt động của tội phạm cờ bạc sẽ diễn biến phức tạp, nhất là các đường dây đánh bạc qua mạng internet. Vì vậy, Công an huyện đã chuẩn bị các phương án phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này./.

Quỳnh Nga