Bệnh viên ĐKKV Lục Ngạn: Triển khai Dự án phòng chống tăng huyết áp

Từ tháng 4 năm 2018, Bệnh viện ĐKKV Lục Ngạn triển khai Dự án phòng chống tăng huyết áp (thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia về Y tế).
Theo đó vào ngày mồng 5 hàng tháng, bệnh viện cử cán bộ tư vấn, khám, đo huyết áp cho người dân trên 40 tuổi có nguy cơ tăng huyết áp mà chưa được phát hiện. Đồng thời tuyên truyền về các yếu tố nguy cơ và cách phòng, chống bệnh tăng huyết áp; tổ chức tuyên truyền, tư vấn trực tiếp, phát tờ rơi cho bệnh nhân đến khám, phát hiện chẩn đoán sớm bệnh tăng huyết áp.

Cán bộ Bệnh viện ĐKKV Lục Ngạn khám, tư vấn phòng chống tăng huyết áp cho người dân

Qua 4 buổi truyền thông trực tiếp tại bệnh viện đã tư vấn, khám cho trên 1.500 lượt người, phát hiện nhiều trường hợp có dấu hiệu tăng huyết áp. Tư vấn giúp họ đến các cơ sở y tế tuyến huyện, tỉnh để phát hiện và chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời. Đồng thời giúp người dân hiểu rõ hơn về bệnh tăng huyết áp, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giảm nguy cơ mắc bệnh và các biến chứng của bệnh./.

Quang Huấn