Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch thanh niên tình nguyền hè 2018

Thời gian qua các cấp bộ đoàn huyện Lục Ngạn đã có nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, diễn ra từ ngày 25- 5 đến hết tháng 8 năm 2018.
Kết quả, đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Ngày hội HMTN đợt 2 năm 2018, thu được 336 đơn vị máu; huy động hơn 850 đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom 72m³ rác thải xung quanh các điểm nhà văn hóa thôn, trường học, nghĩa trang liệt sỹ, UBND các xã, khu vực trung tâm huyện, trồng mới 6km đường hoa thanh niên, tu sửa làm đẹp, phát quang hành lang được 13km đường giao thông nông thôn; thành lập 13 đội TNTN phối hợp với lực lượng chức năng tham gia điều tiết, phân luồng giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc. Tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi 2018.

Giúp đỡ gia đình chính sách thu hoạch vải thiều

Cùng đó các xã, thị trấn phối hợp tổ chức Khai mạc hè, Tết thiếu nhi 1/6 cho hơn 23.000 thiếu nhi, trao tặng 126 suất quà, trị giá hơn 25 triệu đồng cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kinh phí tổ chức trên 340 triệu đồng; Phối hợp tổ chức tuyên truyền, tư vấn sức khỏe sinh sản, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước... Theo kế hoạch, thời gian tới các cấp bộ đoàn tiếp tục tập trung vào các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/ 7/ 1947- 27- 7/2018./.

Quang Huấn