Nghĩa cử cao đẹp của chị TrầnThị Trâm

Ngay khi chị Trần Thị Trâm ở thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn đăng tải thông tin muốn giúp đỡ các thí sinh nhà xa về nơi nghỉ ngơi trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, 18 thí sinh đã liên hệ với chị và được tạo điều kiện về nơi nghỉ trưa hoàn toàn miễn phí.
Vốn là người thích làm từ thiện, chị Trần Thị Trâm đã thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương cũng như tại khu vực các tỉnh miền núi phía  Bắc như Sơn La, Lai Châu… . Ngay khi biết kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra, chị Trâm đã chủ động liên hệ với Ban Giám hiệu Trường THPT Bán công Lục Ngạn bầy tỏ nhã ý muốn dành các phòng nghỉ tại nhà nghỉ Anh Đào của gia đình mình làm nơi nghỉ ngơi miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh nhà xa địa điểm thi nghỉ lại, nhằm tạo thuận lợi cho các thí sinh khi tham gia kỳ thi. Qua đó, để nhà trường thông báo xem thí sinh nào có nhu cầu nghỉ miễn phí chủ động đăng ký. Đồng thời, chị Trâm cũng chủ động đăng tải thông tin sẽ dành 8 phòng ở của nhà Nghỉ Anh Đào cho thí sinh nghỉ miễn phí trong thời diễn ra kỳ thi trên mạng xã hội facebook để nhiều người biết.
Sau khi thông tin được chia sẻ, ngày thi đầu tiên 25 – 6, có 18 thí sinh đến nghỉ buổi trưa (các em chủ yếu ở các xã như Kiên Lao, Kiên Thành, Tân Hoa); 2 em nhà xa ở lại buổi tối.
Trao đổi với chúng tôi, chị Trâm cho biết, trong những ngày còn lại của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, chị sẵn sàng phục vụ phòng nghỉ miễn phí cho thí sinh ở xa. Nghĩa cử cao đẹp của chị Trần Thị Trâm dành được nhiều sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng mạng và các thí sinh ở địa phương./.

Đức Thọ

The website encountered an unexpected error. Please try again later.