Huyện đoàn: Nhiều hoạt động “Tiếp sức mùa thi” trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, huyện Lục Ngạn có 06 điểm thi được tổ chức trên địa bàn huyện với 2.556 thí sinh đăng ký dự thi.
Để giúp các thí sinh yên tâm làm bài thi, Huyện đoàn Lục Ngạn đã tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi với 335 thanh niên tình nguyện chia làm 6 đội hình (trong đó Đoàn các xã, thị trấn phối hợp với đội tình nguyện Hoa phượng đỏ của các trường THPT đóng chân trên địa bàn xã). Mùa thi năm nay còn có sự hỗ trợ của các bạn sinh viên tình nguyện trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội.

Đội hình TNTN tại điểm thi trường THPT Lục Ngạn 3 cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi từ ngày 25-27/6/2018, tại các điểm thi các đội thanh niên tình nguyện đã hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi ngày 24/6, cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà, trông giữ đồ, bút viết miễn phí, phân luồng, điều tiết giao thông tại khu vực gần cổng trường, vệ sinh phòng thi, vệ sinh nơi ăn nghỉ của giám thị, hướng dẫn xếp xe cho thí sinh.
Cũng trong dịp này, Huyện đoàn Lục Ngạn hỗ trợ 02 chuyến xe đưa đón miễn phí 60 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường PT Dân tộc nội trú trong các ngày diễn ra kỳ thi; cấp phát 2.000 bút viết, bút chì, 90 bình nước lọc loại 20 lít miễn phí, vận động Nhà nghỉ Anh Đào (gần điểm thi trường THPT Bán công Lục Ngạn) dành toàn bộ khu nhà nghỉ gồm 8 phòng nghỉ cho các thí sinh và người nhà thí sinh ở xa nghỉ miễn phí trong kỳ thi THPT Quốc gia.
Với mong muốn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các sĩ tử có một mùa thi thành công, các anh, chị thanh niên trong màu áo xanh sẽ luôn đồng hành cùng các em trong kỳ thi này./.

Đào Hoa

The website encountered an unexpected error. Please try again later.