Lục Ngạn: Đã thu hoạch và tiêu thu hơn 11.000 tấn vải

Ngay sau diễn đàn kinh tế xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm chủ lực đặc trưng tỉnh Bắc Giang năm 2016 diễn ra ngày 8 – 6 - 2018, giá vải tại Lục Ngạn đã tăng lên từng ngày. Cụ thể ngày 11/6/2018: giá vải thiều dao động từ 10.000 - 27.000 đồng/kg tùy loại và chất lượng quả, tăng khoảng 7.000 đồng/kg so với hôm trước.

Ảnh thị trường tiêu thụ vải thiều diễn ra sôi động tại Phượng Sơn (Lục Ngạn)

Hiện trên địa bàn huyện có 253 điểm thu mua vải thiều lớn và hàng trăm xe cóc thu mua vải thiều dọc các tuyến đường (tập trung nhiều ở khu vực phố Kim, xã Phượng Sơn; thị trấn Chũ; phố Kép, xã Hồng Giang và trung tâm các xã), trong đó có 77 thương nhân Trung Quốc hiện đang thuê đặt điểm cân thu mua vải thiều tại Lục Ngạn. Tính đến nay, Lục Ngạn đã thu hoạch và tiêu thụ được 11.070 tấn vải (trong đó vải chín sớm: 9.210 tấn, vải thiều: 3.710 tấn). Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn tình hình giao thông, an ninh tương đối ổn định; không có hiện tường tắc đường, chỉ xảy ra hiện tượng lưu thông chậm tại các khu vực: Kim, xã Phượng Sơn; ngã ba kép xã Hồng Giang. Lực lượng chức năng đã tập trung phân luồng, giải quyết nhanh chóng tại các điểm trên./.

Đức Thọ