Triển khai công tác tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 17/5/2018, UBND huyện họp triển khai công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Đồng chí Trương Văn Năm- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6. Toàn huyện có 6 điểm thi tại các trường THPT Lục Ngạn số 1, số 2, số 3, số 4, Trường THPT Bán công và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn. Năm nay, huyện Lục Ngạn có hơn 2.500 thí sinh đăng ký dự thi.

Đồng chí Trương Văn Năm- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn đã và đang tập trung công tác tổ chức ôn tập, hoàn thành đăng ký dự thi, phổ biến quy chế, các văn bản liên quan, phối hợp với các đơn vị chuẩn bị mọi điểu kiện sẵn sàng cho kỳ thi năm nay. Kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn huyện diễn ra đúng vào vụ thu hoạch vải thiều của bà con nông dân, nên giao thông đi lại rất khó khăn. Vì vậy, các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn giải pháp,  đề xuất tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông, bộ đội, thanh niên tình nguyện để tổ chức phân luồng, hướng dẫn phụ huynh và các thí sinh tham gia kỳ thi đảm bảo được an toàn; Điện lực Lục Ngạn có phương án cụ thể bảo đảm nguồn điện cung cấp cho các điểm thi.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Trương Văn Năm- Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi quan trọng; vì vậy, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đồng chí chỉ đạo các ngành liên quan, các trường học và các địa phương cần chủ động, tập trung làm tốt các nhiệm vụ được phân công; đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt quy chế thi, quy chế tuyển sinh, nhất là những điểm mới của kỳ thi để phụ huynh, học sinh nắm được. Công an huyện phối hợp với các địa phương tổ chức khảo sát nắm tình hình, có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo đúng thời gian cho các thí sinh tham gia thi; quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các thí sinh, giáo viên tham gia kỳ thi tại địa phương; xây dựng phương án vệ sinh an toàn thực phẩm, phương án cấp điện khi xảy ra sự cố đột xuất; chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn diễn ra an toàn, hiệu quả./.

Hải Yến