Tập huấn triển khai bổ sung Vitamin A và các chất dinh dưỡng

Ngày 17/5/2018, Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn triển khai bổ sung Vitamin A và các chất dinh dưỡng năm 2018 cho 60 đại biểu là Trạm trưởng Trạm y tế và cán bộ chuyên trách dân số ở 30 xã, thị trấn.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Các đại biểu đã được nghiên cứu, học tập về: Vai trò, nhu cầu của năng lượng và một số chất dinh dưỡng tạo năng lượng; vai trò nhu cầu của một số Vitamin và chất khoáng; thiếu Vitamin A ở bà mẹ và trẻ em; triển khai hoạt động bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ và phụ nữ sau sinh; thiếu máu dinh dưỡng ở bà mẹ và trẻ em; thiếu kẽm ở bà mẹ và trẻ em….
Qua lớp tập huấn đã giúp cho các đại biểu hiểu rõ hơn về vai trò của Vitamin A và các chất dinh dưỡng đối với cơ thể, đồng thời biết cách bổ sung lợp lý tại cơ sở nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Đức Thọ