Trường Tiểu học Chũ: Hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản để inGửi bài này qua Email

Ngày 13/5/2018, Liên đội trường Tiểu học Chũ tổ chức chuỗi hoạt động về nguồn, thăm quan, học tập, giáo dục truyền thống cho hơn 600 em học sinh, đội viên. Các em được vào viếng Lăng Bác, thăm quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, nhà sàn Bác Hồ, ao cá, được nghe các anh, chị hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử, về cách sống và làm việc của Bác - 01 Danh nhân văn hoá thế giới. Qua đây đã giúp các em hiểu thêm về lịch sử và Bác Hồ kính yêu.

Lễ kết nạp đội viên tại Đền Xương Giang- Thành phố Bắc Giang

Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động này, Liên đội nhà trường tổ chức cho các em tham gia trải nghiệm các nghề như: Khảo cổ học, công an, bác sĩ, toà án... tại thành phố hướng nghiệp Kizcity tại Thủ đô Hà Nội.
Một hoạt động để lại ý nghĩa sâu sắc không kém cho các em đó là Lễ kết nạp đội viên tại khu di tích chiến thắng Đền Xương Giang- Thành phố Bắc Giang nhân dịp kỷ niệm 77 năm sinh nhật Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2018). Tại đây, sau khi nghe hưỡng dẫn viên giới thiệu về ý nghĩa lịch sử của Đền Xương Giang, Liên đội trường Tiểu học Chũ đã tổ chức Lễ kết nạp đội viên cho 84 em học sinh, nhi đồng.
Hoạt động trải nghiệm đã giúp các em học sinh, đội viên hiểu hơn về truyền thống lịch sử, về Bác Hồ kính yêu, về lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh, về niềm vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đội, xứng đáng là những đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Đào Hoa