Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phượng Sơn

Bản để inGửi bài này qua Email
Ngày 18/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Lục Ngạn do ông Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Giang làm Tổ trưởng cũng đã tiếp xúc với cử tri xã Phượng Sơn (huyện Lục Ngạn). 
 
 
Cử tri xã Phượng Sơn kiến nghị ý kiến với HĐND tỉnh
 
Sau khi nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII và tình hình KT-XH của tỉnh năm 2017, cử tri xã Phượng Sơn đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề cử tri quan tâm như: tình trạng xe chở quặng quá tải thường xuyên chạy qua địa bàn xã phượng Sơn đã gây hư hỏng đường tuyến quốc lộ 31 nhưng không được cơ quan chức năng xử lý. Việc người dân đổ rác thải tại khu vực đầu cầu phao sang Mỹ An và khu vực trước nghĩa trang liệt sỹ xã gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Cử tri thôn Kim 1 kiến nghị hệ thống cống thoát nước dọc Quốc lộ 31 bị xuống cấp do người dân xây dựng vùi lấp, dẫn đến ứ đọng nước thải trên đường gây mất mỹ quan đô thị. Đề nghị nhà nước kiểm soát chặt chẽ nguồn giống cây ăn quả khi cung ứng cho bà con.
 
 
Lãnh đạo UBND xã Phượng Sơn giải trình ý kiến theo thẩm quyền
 
Cử tri thôn Phượng Khanh đề nghị tỉnh và huyện làm rõ việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho 1 hộ dân trong thôn đã chắn mất đường đi của 2 hộ trước đó, gây bức xúc trong nhân dân; tình trạng đơn thư khiếu nại tố cáo của một số hộ dân thôn Bòng diễn ra kéo dài nhưng chưa được giải quyết, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc xây dựng nhà văn hóa của thôn. Một số ý kiến của cư tri thôn Kim 2 nêu thắc mắc về tiến độ Quy hoạch thị trấn Kim và Dự án quy hoạch đường làn 2 khu vực phố Kim còn triển khai không và khi nào xong; HĐND tỉnh cần sớm xem xét nâng mức phụ cấp hàng tháng cho trưởng các ban ngành đoàn thể của thôn, bản ...
 
 
Ông Trần Quang Tấn – Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại buổi tiếp xúc
 
Các ý kiến cử tri nêu thuộc thẩm quyền đã được đại diện lãnh đạo UBND xã tiếp thu, trao đổi theo thẩm quyền. Các ý kiến còn lại, đoàn đại biểu HĐND tỉnh giải trình, làm rõ thêm, đồng thời tiếp thu, tổng hợp chuyển đến HDND tỉnh và cơ quan chức năng trong thời gian tới.
 
Vũ Đoàn