Sở Y tế kiểm tra công nhận loại trừ bệnh phong tại Lục Ngạn

Bản để inGửi bài này qua Email
Ngày 12/10, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang do bà Hàn Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc trung Tâm Y tế tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra điều kiện công nhận loại trừ bệnh Phong tại huyện Lục Ngạn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương Văn Năm, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
 
 
Đoàn công tác Sở y tế làm việc tại Lục Ngạn về công tác công nhận loại trừ bệnh phong tại Lục Ngạn
 
Trong những năm qua, công tác quản lý bệnh phong trên địa bàn huyện Lục Ngạn được đặc biệt quan tâm. Hiện nay trên địa bàn huyện có 3 bệnh nhân phong đang được quản lý và điều trị tại 2 xã Trù Hựu và Đồng Cốc. Các bệnh nhân được quản lý hồ sơ đầy đủ và được điều trị kịp thời, được cán bộ y tế giám sát, hướng dẫn chăm sóc, phòng ngừa tàn tật tại nhà. 3 năm liên tục (từ năm 2015 đến nay), trên địa bàn huyện không có bệnh nhân Phong mới. Qua kiểm tra, đoàn công tác đã đánh giá cao những kết quả mà địa phương đạt được trong thời gian qua. Kết quả kiểm tra 4 tiêu chí loại trừ bệnh Phong theo “Bảng điểm kiểm tra các tiêu chí công nhận loại trừ bệnh Phong ở quy mô cấp huyện”, Hội đồng kiểm tra đã xếp loại huyện Lục Ngạn đủ điều kiện để công nhận loại trừ bệnh Phong quy mô cấp huyện.
Phát biểu tại Hội nghị, Bà Hàn Thị Hồng Thúy- Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao kết quả địa phương đã đạt được trong công tác loại trừ bệnh Phong nói riêng, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nói chung. Trong thời gian tới, huyện Lục Ngạn tiếp tục duy trì công tác truyền thông, khám phát hiện bệnh nhân phong mới; tiếp tục hỗ trợ, chăm sóc bệnh nhân phong tàn tật. Nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác loại trừ bệnh Phong. Chú trọng công tác chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở...
Hoàng Phượng