Quy hoạch xây dựng Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư và khu liên cơ quan.

Ngày 12/7, tại UBND xã Trù Hựu, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện tổ chức triển khai Quy hoạch chi tiết xây dựng Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư và khu liên cơ quan. Tham dự có đơn vị tư vấn công ty Cổ phần kiến trúc Việt Bách. Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Quý Sơn và Trù Hựu, cán bộ và các hộ dân trong vùng quy hoạch thôn Tân Tiến, Hựu xã Trù Hựu và thôn Tư Một xã Quý Sơn.

Bảng quy hoạch chi tiết Hạ tầng kỹ thuật khu liên cơ quan và khu dân cư

Theo đó, khu đất quy hoạch khu liên cơ quan thuộc địa giới hành chính của thị xã Chũ. Khu đất có ranh giới phía Bắc giáp dân cư thôn Tư Một xã Quý Sơn, phía Tây giáp thôn Hựu xã Trù Hựu và xưởng đá Cường Ngân, phía Nam giáp dân cư thôn Tân Tiến và thôn Hựu xã Trù Hựu, phía đông giáp chợ Nông sản. Các khu chức năng dự kiến quy hoạch gồm: Khu liên cơ quan huyện, đất giáo dục, đất các công trình dịch vụ công cộng, đất ở giãn dân, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình đầu  mối, công viên cây xanh, công trình công cộng… Thời gian hoàn thành quy hoạch trong năm 2017.

Các đại biểu dự hội nghị

Việc quy hoạch nhằm bố trí quỹ đất xây dựng khu liên cơ quan, các công trình công cộng khác và phần đất dãn dân cho những hộ gia đình trong vùng quy hoạch góp phần thực hiện mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24 đề ra là Đẩy mạnh xây dựng hạ tầng đô thị Chũ , bảo đảm tiêu chí Hạ tầng đô thị loại 4, thành lập thị xã Chũ sau năm 2020./.
Bùi Được