Tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính huyện Lục Ngạn, huyện Sơn Động để thành lập thị xã Chũ, huyện Lục Ngạn (mới) và huyện Sơn Động; thành lập các phƣờng thuộc thị xã Chũ; thành lập các thị trấn thuộc huyện Lục Ngạn

ページビュー:

Ngày 22/3/2024, UBND huyện ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính huyện Lục Ngạn, huyện Sơn Động để thành lập thị xã Chũ, huyện Lục Ngạn (mới) và huyện Sơn Động; thành lập các phƣờng thuộc thị xã Chũ; thành lập các thị trấn thuộc huyện Lục Ngạn. Các nội dung cụ thể gồm:

1. Đối tượng lấy ý kiến:

Cử tri có đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú trên địa bàn huyện đủ 18 tuổi tính đến ngày ngày 21/4/2024.

2. Nội dung lấy ý kiến:

- Lấy ý kiến cử tri đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú trên địa bàn toàn huyện về “Đề án sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính huyện Lục Ngạn, huyện Sơn Động để thành lập thị xã Chũ, huyện Lục Ngạn (mới) và thành lập các phường thuộc thị xã Chũ, thành lập các thị trấn thuộc huyện Lục Ngạn”.

- Lấy ý kiến cử tri đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú trên địa bàn thị trấn Chũ và 04 xã gồm: Phượng Sơn, Trù Hựu, Thanh Hải, Hồng Giang về việc thành lập phường thuộc thị xã Chũ. - Lấy ý kiến cử tri đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú trên địa bàn xã Phì Điền về thành lập thị trấn Phì Điền, xã Biển Động về thành lập thị trấn Biển Động thuộc huyện Lục Ngạn. - Lấy ý kiến cử tri đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú trên địa bàn 02 xã Thanh Hải và Biên Sơn về điều chỉnh địa giới hành chính thôn Khuân Rẽo, xã Thanh Hải để nhập về xã Biên Sơn.

3. Thời gian tổ chức lấy ý kiến:

Thời gian lấy ý kiến cử tri: Được tổ chức trong ngày 21/4/2024 (ngày Chủ nhật).

4. Tài liệu phục vụ lấy ý kiến cử tri: Tài liệu phục vụ lấy ý kiến cử tri bao gồm:

- Đề án sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính huyện Lục Ngạn, huyện Sơn Động để thành lập thị xã Chũ, huyện Lục Ngạn (mới) và huyện Sơn Động; thành lập các phường thuộc thị xã Chũ, thành lập các thị trấn thuộc huyện Lục Ngạn.

- Bản tóm tắt Đề án gồm các nội dung: Phương án thành lập; đánh giá tóm tắt tiêu chuẩn của đơn vị hành chính, các điều kiện của việc thành lập; danh mục các văn bản chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước.

Xem đầy đủ Kế hoạch tại đây

Dương Thị Tuyến

Thứ hai, 01 Tháng 07 Năm 2024