Xã Hồng Giang triển khai thực hiện mô hình xã Thương mại điện tử

Xã Hồng Giang triển khai thực hiện mô hình xã Thương mại điện tử

UBND xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn vừa triển khai thực hiện mô hình xã Thương mại điện tử năm 2024. Mục tiêu xây dựng mô hình xã Thương mại điện tử (TMĐT) với các trụ cột bao gồm: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Mô hình xã TMĐT xã Hồng Giang sẽ ứng dụng công nghệ số vào xây dựng dữ liệu thông tin về thổ nhưỡng, khí hậu, thiên địch, sâu hại, dịch bệnh, sản xuất, thu hoạch… trong sản xuất nông nghiệp, từ đó giúp ích cho việc tiêu thụ sản phẩm của nông dân, giúp người mua dễ dàng truy xuất nguồn gốc.

Sàn thương mại điện tử (phunumart.com) do Hội LHPN xã Hồng Giang quản lý, vận hành.

Thúc đẩy các hình thức bán hàng trực tiếp, bán hàng gián tiếp; ứng dụng công nghệ số trong giao dịch thanh toán điện tử; livestream bán hàng nông sản của xã; hỗ trợ phát triển Sàn thương mại điện tử (phunumart.com) do Hội LHPN xã quản lý vận hành, liên kết với các sàn thương mại điện tử khác.
Điểm cốt lõi của mô hình là số hóa thông tin quản lý về sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ đặc sản, nông sản; thực hiện nhật ký điện tử và áp dụng công nghệ thu hoạch- bảo quản nông sản, thực hiện vận chuyển- sơ chế- đóng gói- bảo quản- tiêu thụ nâng cao chất lượng nông sản (Sản phẩm dự kiến: Vải, cam, bưởi, táo).
Tổ chức đào tạo, tập huấn các kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng trong sản xuất, quảng bá và kinh doanh sản phẩm trên môi trường số cho người dân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.
Tổng kinh phí thực hiện mô hình khoảng 8 tỉ đồng từ nguồn Ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh, ngân sách huyện, ngân sách xã và nguồn xã hội hóa.

Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024