Trường THPT Lục Ngạn 1 tổ chức hội thi kể chuyện đạo đức Hồ Chí Minh

Views:
Trường THPT Lục Ngạn 1 tổ chức hội thi kể chuyện đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 16/5, Đoàn trường THPT Lục Ngạn số 1 tổ chức Hội thi: “Kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với chủ đề Sáng mãi tên Người.

Một hoạt cảnh minh họa cho câu chuyện kể về Bác

Tham gia Hội thi có 4 chi đoàn đại diện cho 29 chi đoàn khối lớp 10 và 11 đã vượt qua vòng sơ khảo của nhà trường. Tại đây, nhiều câu chuyện kể về tấm gương đạo đức, phong cách giản dị, đức tính cao thượng, khiêm tốn phi thường của Bác Hồ đã mang đến cho người nghe những cảm xúc thiêng liêng. Các đội tham gia Hội thi đều được đánh giá có kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, trong câu chuyện, các em đã biết phân tích, bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử và rút ra bài học sâu sắc, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn, gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với nhận thức và hành động thực tiễn của cá nhân và tập thể lớp mình. Nội dung câu chuyện được thể hiện một cách xúc động, truyền cảm đi vào lòng người, thêm vào đó là sự phụ họa, hoạt cảnh tái hiện đặc sắc, phù hợp bối cảnh, được Ban giám khảo đánh giá cao, lôi cuốn người nghe, người xem.

BTC trao giải cho các đội tham gia

Bên cạnh đó, từng câu chuyện kể của các em đã nêu bật những bài học quý báu, mang ý nghĩa to lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Hội thi nhằm tiếp tục đưa phong trào kể chuyện và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong nhà trường.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất chi đoàn 10A9, giải Nhì cho chi đoàn 10A10 và giải Ba cho chi đoàn 11A6 và 11A4./.
Bùi Được

Thứ hai, 01 Tháng 07 Năm 2024