Trù Hựu chung tay hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo

Trù Hựu chung tay hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo

Thực hiện Kế hoạch của BCĐ 732 huyện Lục Ngạn về triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn, xã Trù Hựu đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia ủng hộ với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, xây nghìn căn nhà Đại đoàn kết”. Đồng thời huy động ngày công giúp đỡ các hộ khó khăn xây dựng và sửa chữa nhà ở.

Các lực lượng xã Trù Hựu tham gia hỗ trợ gia đình chị Đào Thị Mùi sửa chữa nhà ở

Những ngày này, cán bộ, hội viên và nhân xã Trù Hựu đang dấy lên các hoạt động thi đua hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024. Với phương châm “Triệu tấm lòng yêu thương, xây nghìn căn nhà Đại đoàn kết”, Ban chỉ đạo xây dựng Kê hoạch vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân, đơn vị doanh nghiệp và lực lượng vũ trang tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ vật chất, ngày công hỗ trợ các hộ gia đình xây dựng nhà mới hoặc sửa chữa nhà ở.
Có mặt tại thôn Hợp Thành vào những ngày cuối tháng 4, ngay từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, công chức, hội viên Hội phụ nữ, lực lượng Dân quân xã và chính quyền thôn đã có mặt để hỗ trợ gia đình chị Đào Thị Mùi, thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ sửa chữa nhà ở. Tham gia hỗ trợ còn có cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 61 - đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn. Có mặt từ rất sớm để cùng các lực lượng tham gia hỗ trợ gia đình, chị Trần Thị Liên, chi hội phó Chi hội phụ nữ Hợp Thành cho biết: ngay khi có kế hoạch, chi hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên trong chi hội tham gia ủng hộ vật chất, đồng thời tham gia giúp đỡ ngày công để hỗ trợ gia đình chị Mùi sửa chữa nhà ở. Sau khi vận động, các chị em đã quyên góp được 2,6 triệu đồng giúp đỡ gia đình chị Mùi sửa nhà.

Đồng chí Lê Xuân Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Lục Ngạn động viên  gia đình hộ nghèo sửa chữa nhà ở

Được biết, gia đình chị Đào Thị Mùi thuộc diện hộ nghèo đơn thân đang ở trong ngôi nhà cũ dột nát, được xã rà soát, lập danh sách hỗ trợ sửa chữa phần mái, xây dựng công trình vệ sinh, hệ thống nước sinh hoạt và sân. Tổng kinh phí dự kiến khoảng gần 30 triệu đồng. Trong đó xã hỗ trợ 5 triệu đồng; Hội Liên hiệp phụ nữ xã hỗ trợ 2 triệu đồng; còn lại là nguồn vận động khác.
Đồng chí Vũ Tất Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Trù Hựu cho biết: Thực hiện Kế hoạch của BCĐ 732 huyện Lục Ngạn về triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn, năm 2024, qua rà soát, xã Trù Hựu có 10 hộ nghèo, hộ cận nghèo Ủy ban MTTQ đã tham mưu BCĐ xây dựng Kế hoạch vận động nguồn lực tại địa phương để hỗ trợ cho các hộ. Do vậy, ngoài nguồn hỗ trợ của huyện, xã trích hỗ trợ 5 triệu đồng/ hộ. Đồng thời chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể, các thôn có hộ làm nhà tham gia ủng hộ vật chất hoặc ngày công giúp đỡ các gia đình.
Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đùm bọc của cộng đồng, đến thời điểm này, công tác hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình người có công được xã Trù Hựu đẩy mạnh và đạt kết quả. Toàn xã đã có 10/10 hộ tiến hành khởi công xây mới và sửa chữa; trong đó đã có 6 hộ đã làm xong đưa vào sử dụng, số còn lại sẽ hoàn thành xong vào trung tuần tháng 5/2024.
Vũ Đoàn

Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024