Thanh Hải chung tay chia sẻ khó khăn cho hộ nghèo trong dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Thanh Hải cũng đang gặp khó khăn. Cùng với chính sách hỗ trợ của Đảng và nhà nước đối với hộ người có công; đối tượng bảo trợ xã hội và hộ nghèo, hộ cận nghèo, dịp này cấp ủy, chính quyền và MTTQ xã Thanh Hải đang huy động cộng đồng chung tay giúp các hộ khó khăn đột xuất ổn định cuộc sống.
Gia đình bà Nguyễn Thị Lan là một trong 2 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của thôn Lai Cách. Bản thân bà sống trong cảnh neo đơn lại hết tuổi lao động nên cuộc sống của gia đình gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt trong thời điểm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, đời sống của gia đình bà lại càng khó khăn hơn. Được MTTQ xã Thanh Hải hỗ trợ 25kg bà Nguyễn Thị Lan xúc động nói: Tôi rất cảm ơn MTTQ và chính quyền xã đã quan tâm, hỗ trợ gia đình tôi trong lúc khó khăn; “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.
Ông Vũ Thế Trung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thanh Hải cho biết: Nhằm chung tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn cho nhân do tác động của dịch bệnh Covid-19 và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ các cấp, Ủy ban MTTQ xã Thanh Hải chỉ đạo Ban công tác mặt trận các thôn trong xã rà soát, thống kê những hộ đặc biệt khó khăn do tác động của dịch Covid-19; đồng thời vận động các tổ chức thành viên như: Hội CCB, Hội liên hiệp phụ nữ; Đoàn Thanh niên,  Hội nông dân; các tổ chức, cá nhân và nhân dân tham gia ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch của địa phương. Sau 1 tháng phát động, thông qua MTTQ xã đã có nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân quyên góp, ủng hộ tiền, vật chất phục vụ cho công tác chống dịch. Với tổng số tiền là 120 triệu đồng. Đặc biệt, trong phong trào đó đã xuất hiện nhiều tấm lòng hảo tâm, với tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng. Trong đó có cụ Chử Kim Luyện, ở thôn Thanh Bình; mặc dù đã gần 100 tuổi, nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ, cụ đã lên tận MTTQ xã ủng hộ 100 nghìn đồng cho địa phương để chống dịch. Hay như cháu Đinh Quang Huy, 4 tuổi, ở thôn Tân Trường cũng đã ủng hộ cho MTTQ xã 50 nghìn đồng từ tiền tiết kiệm lợn đất. Đó là những tấm gương đầy lòng nhân ái, thắm đượm nghĩa đồng bào trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Đại diện MTTQ xã Thanh Hải hỗ trợ gạo cho gia đình ông  Lục Văn Lái, hộ nghèo thôn Lai Cách
Đại diện MTTQ xã Thanh Hải hỗ trợ gạo cho gia đình ông  Lục Văn Lái, hộ nghèo thôn Lai Cách

Bằng nguồn vận động xã hội hóa, MTTQ xã đã trích kinh phí mua 1,6 tấn gạo hỗ trợ kịp thời cho 39 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của địa phương. Bình quân, mỗi hộ được nhận từ 25 đến 50kg gạo tùy theo số khẩu. MTTQ xã đã tham mưu với Đảng ủy, UBND và BCĐ xã thành lập các tổ công tác đến trao tận tay cho các hộ, động viên các hộ giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc cống; tích cực cùng chính quyền địa phương tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Nhân đây, MTTQ xã Thanh Hải cũng hỗ trợ mỗi Ban phòng, chống dịch của thôn 50 chiếc khẩu trang y tế và 2 lọ dung dịch sát khuẩn.
Món quà nhỏ, nhưng những nghĩa cử nhân ái đó của cộng đồng đang là hoạt động được MTTQ xã Thanh Hải trân trọng và nhân lên đã góp phần chung tay, góp sức không chỉ cho công tác phòng, chống dịch của địa phương mà còn là sự sẻ chia cho những hộ đặc biệt khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Vũ Đoàn

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024