Tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2017 cho 10 xã vùng thấp của Lục Ngạn

Ngày 2/10, UBND huyện tổ chức hội  nghị triển khai kế hoạch và tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017. Tham dự tập huấn có 230 đại biểu là Trưởng thôn, bí thư chi bộ, cán bộ VHXH phụ trách Lao động thương binh 10 xã vùng thấp: Kiên Lao, Kiên Thành, Trù Hựu, Nam Dương, Quý Sơn, Phượng Sơn, Mỹ An, Tân Mộc, Nghĩa Hồ và Thị trấn Chũ.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2017 cho 10 xã vùng thấp của Lục Ngạn

Các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện triển khai thông tư số 17 của Bộ LĐTBXH, kế hoạch số 294 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2017, hướng dẫn quy trình điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; phổ biến những điểm mới trong quy trình rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2017; hướng dẫn ghi phiếu và biểu tổng hợp, báo cáo kết quả.
Hội nghị tập huấn nhằm giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về các quy trình thực hiện điều tra, rà soát, từ đó xác định đầy đủ, chính xác danh sách hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; thống kê, phân tích thông tin hộ nghèo, cận nghèo và chiều thiếu hụt tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản để làm cơ sở thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2018 và định hướng, điều tra chính sách giảm nghèo cho giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện./.

Thứ hai, 01 Tháng 07 Năm 2024

Tổng số trong năm: 1,097,262