Nói chuyện truyền thống “Hào hùng khí thế Điện Biên”

Nói chuyện truyền thống “Hào hùng khí thế Điện Biên”

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 (1954-2024), Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lục Ngạn chỉ đạo Hội CCB các xã, thị trấn phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức nói chuyện truyền thống chủ đề “Hào hùng khí thế Điện Biên” tại các trường học trên địa bàn.
Các buổi nói chuyện nhằm ôn lại những trang sử vẻ vang, hào hùng của nhân dân ta trong đấu tranh giải phóng đất nước, giúp học sinh hiểu rõ hơn ý nghĩa lịch sử của các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, nhất là Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với dân tộc và thời đại.

CCB nói chuyện truyền thống tại Trường THCS Hồng Giang.

Là những người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, các CCB chia sẻ kỷ niệm những lần cùng đồng đội băng rừng, vượt núi trong đêm dù thời tiết mưa rét, bùn lầy, thiếu thốn về ăn, mặc. Dù trải qua hành trình khó khăn, gian khổ nhưng không khí hành quân ra trận của bộ đội và dân công luôn bừng bừng khí thế, tràn ngập ý chí quyết tâm chiến thắng kẻ thù.
Chỉ bằng sức người, vũ khí thô sơ và ý chí quyết chiến, quyết thắng, Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiêu diệt toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ được coi là mạnh nhất Đông Dương của đội quân viễn chinh Pháp được Mỹ giúp sức. Đây là mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc, thể hiện ý chí đấu tranh kiên cường của nhân dân ta trên con đường đi tới độc lập, tự do.
Trong đó, khẳng định sự chỉ đạo tinh tế, tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ nhằm thực hiện quyết tâm của Đảng ta và Bác Hồ khi chọn Điện Biên Phủ là điểm hẹn lịch sử quyết chiến giữa ta và địch.
Những câu chuyện của các đại biểu là dịp ôn lại những bài học lịch sử quý giá, giáo dục và khơi dậy truyền thống yêu nước trong mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh; giúp nhận thức sâu sắc và đầy đủ hơn ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ hào hùng. Từ đó khích lệ các thế hệ hôm nay tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, nỗ lực phấn đấu học tập, lao động tốt, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Quang Huấn

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024