Lục Ngạn trao hỗ trợ cho gia đình bị đuối nước tại xã Phong Vân

Lục Ngạn trao hỗ trợ cho gia đình bị đuối nước tại xã Phong Vân

Ngày 3/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Ngạn phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Phong Vân đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Vi Thị Cám, sinh năm 1981, tại thôn Cống Lầu, xã Phong Vân (nạn nhân bị đuối nước ngày 25/4/2024).
Tại đây, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao số tiền 3 triệu đồng (trích từ quỹ nhân đạo của huyện) hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. Gia đình chị Cám thuộc diện đặc biệt khó khăn, chồng bị thiểu năng trí tuệ, có 2 con nhỏ đang theo học lớp 4 và lớp 6. Khoảng 4 giờ 30 phút sáng 25/4, chị Cám bị ngất ngã xuống suối dẫn đến tử vong.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Ngạn và xã Phong Vân trao tiền hỗ trợ cho chồng chị Cám

Chia sẻ khó khăn và sự mất mát của gia đình, đồng chí Đinh Thị Hường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phong Vân đã đứng ra vận động các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ được số tiền 27,1 triệu đồng hỗ trợ khó khăn và sửa chữa nhà ở cho gia đình chị Cám. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ hộ đặc biêt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Vũ Đoàn

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024