Lục Ngạn: Tập huấn nghiệp vụ đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, hòa giải cơ sở.

Trong ngày 13/3/2024, tại các xã Giáp Sơn, Kiên Thành, UBND huyện phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, hòa giải ở cơ sở cho hơn 400 đại biểu là Công chức Tư pháp - Hộ tịch toàn huyện; Lãnh đạo, cán bộ, công chức, hòa giải viên, người làm công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn hai xã nêu trên.

Đ.c Kiều Văn Hưng - Trưởng phòng PB&TDTHPL

Tại hội nghị tập huấn, báo cáo viên của Sở Tư pháp đã triển khai các văn bản, quy định của pháp luật về điều kiện công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; trình tự, thủ tục đánh giá, công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở…

Quang cảnh hội nghị tại Kiên Thành

5. Đ.c Phạm Văn Tĩnh - Phó Trưởng phòng PB&TDTHPL

Việc đánh giá, công nhận và xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật có vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện các hình thức tuyên truyền, tiếp cận thông tin pháp luật, hòa giải ở cơ sở, giải quyết thủ tục hành chính, phát huy dân chủ ở cơ sở góp phần nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp cũng như cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong việc chấp hành các quy định của phát luật.
Thành Nam - Phòng Tư pháp Lục Ngạn

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024