Lục Ngạn khảo sát lấy ý kiến người dân về thực hiện quy chế dân chủ

Lục Ngạn khảo sát lấy ý kiến người dân về thực hiện quy chế dân chủ

Ban Chỉ đạo xây dựng “Chính quyền thân thiện” huyện vừa xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện khảo sát, lấy ý kiến lấy ý kiến của cán bộ, công chức về thực hiện quy chế dân chủ tại các xã, thị trấn năm 2024.
Thời gian khảo sát, lấy ý kiến từ ngày 6/5 - 8/5/2024, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn.
 Nội dung: Khảo sát, lấy ý kiến của người dân về việc thực hiện quy chế dân chủ ở xã, thị trấn theo mẫu.
Công cụ khảo sát: Dùng mã QR code cho 29 xã, thị trấn do Ban Dân vận Tỉnh ủy tạo (có Danh sách mã QR code kèm theo).
 Phương pháp tiến hành: Thông qua Hội Nông dân ở xã, thị trấn, hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính, truy cập mã QR code và trả lời các câu hỏi trong phiếu khảo sát.

Hội Nông dân xã Biên Sơn hướng dẫn người dân truy cập mã QR code để khảo sát lấy ý kiến tại bộ phận một cửa

Để thực hiện Kế hoạch, BCĐ huyện yêu cầu Hội Nông dân huyện Chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn tổ chức lấy ý kiến của người dân theo Kế hoạch. Lập danh sách, lịch phân công cán bộ, hội viên hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa đảm bảo hiệu quả, chính xác, khách quan và đúng thời gian theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh Bắc Giang. Phân công lãnh đạo, cán bộ phối hợp chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hoạt động khảo sát tại UBND các xã, thị trấn.
Các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng “chính quyền thân thiện” huyện chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc lấy ý kiến của người dân về kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở xã, thị trấn phụ trách. Giám sát, đôn đốc, nhắc nhở thực hiện việc tuyên truyền, công khai thông tin về khảo sát đến người dân.
Đôn đốc tổ công tác cấp xã báo cáo tình hình, kết quả việc hướng dẫn người dân ở bộ phận một cửa cấp xã tham gia khảo sát và nhập dữ liệu báo cáo trên phần mềm quản trị thông tin quy chế dân chủ.
Đối với Ban Chỉ đạo xây dựng “Chính quyền thân thiện” các xã, thị trấn thành lập tổ công tác cấp xã do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy làm tổ trưởng, thành viên là trưởng các ban, ngành, đoàn thể và thành viên ban chỉ đạo “Chính quyền thân thiện” cấp xã; công chức được phân công nhập dữ liệu thông tin quy chế dân chủ. Tổ công tác cấp xã có nhiệm vụ:
Chỉ đạo Hội Nông dân tổ chức lấy ý kiến của người dân theo Kế hoạch. Lập danh sách, lịch phân công cán bộ, hội viên hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa.
Vũ Đoàn

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024