Lục Ngạn: Hơn 160 đại biểu được tập huấn chuyên sâu xử phạt vi phạm hành chính

Lục Ngạn: Hơn 160 đại biểu được tập huấn chuyên sâu xử phạt vi phạm hành chính

Ngày 19/6, UBND huyện phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu trách nhiệm xử phạt vi phạm hành chính năm 2024.
Dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung có ông Dương Văn Chung - Trưởng Phòng Văn bản và Quản lý xử lý vi phạm hành chính - Sở Tư pháp.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp và trên 160 đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; Công an huyện; Lãnh đạo, công chức tham mưu xử lý VPHC củaTòa án Nhân dân, Hạt Kiểm lâm, Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục Thuế khu vực Lục Ngạn - Sơn Động. Các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Công chức  Địa chính – Xây dựng, Tư pháp - Hộ tịch và Văn phòng - Thống kê của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt một số nội dung cơ bản của  Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/2/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và Thông tư 14 ngày 30/12/2021 của Bộ Tư pháp Quy định chi tiết thi hành một số Điều của Nghị định số 19 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Thẩm quyền kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Ban hành và điều chỉnh kế hoạch kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Thời hạn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Công khai kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Công khai kết quả và việc xử lý kết quả theo dõi thực hiện kết luận kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Hiệu lực thi hành. Trách nhiệm thi hành.

Ông Dương Văn Chung, báo cáo viên Sở Tư pháp truyền đạt một số nội dung tập huấn

Tiếp đó, các đại biểu cũng được tập huấn nội dung về Nghiệp vụ đăng ký quản lý hộ tịch, chứng thực và các phần mềm liên quan. Đồng thời trao đổi làm rõ những vấn đề, khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn. Từ những thông tin, nội dung mà báo cáo viên truyền đạt, các đại biểu nắm được các quy định chung về kiểm tra, xử lý, xử phạt, quy trình xử phạt VPHC trong một số lĩnh vực liên quan tại cơ sở.
Thông qua tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tham mưu xử lý vi phạm hành chính tại các cơ quan, đơn vị và địa phương những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, trách nhiệm xử phạt vi phạm hành chính. Nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ đăng ký quản lý hộ tịch, chứng thực và các phần mềm liên quan.
Vũ Đoàn

Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024