Lục Ngạn: 90 công nhân tiêu biểu được tôn vinh năm 2024

Lục Ngạn: 90 công nhân tiêu biểu được tôn vinh năm 2024

Chiều 8/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lục Ngạn tổ chức Chương trình phát động “Tháng Công nhân”, hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động và tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu; tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2024.
Dự hội nghị có đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang; các ban, ngành, đoàn thể huyện.
Phát biểu đề dẫn tại chương trình, đồng chí Giáp Thị Thùy Chi, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện nhấn mạnh: Những năm qua, phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện Lục Ngạn đã được các cấp công đoàn triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho công nhân khó khăn

Các cấp công đoàn phát động hưởng ứng phong trào thi đua với nhiều nội dung, hình thức khác nhau, như: Phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “xanh- sạch- đẹp, bảo đảm vệ sinh an toàn lao động”; phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào “thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển” gắn với phong trào “Lục Ngạn chung sức xây dựng nông thôn mới”… Đặc biệt hưởng ứng phong trào 1 triệu sáng kiến do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam triển khai phát động, đến này toàn huyện đã có trên 4 nghìn sáng kiến được cập nhật. Nhiều sáng kiến của CNVCLĐ được ứng dụng hiệu quả trong sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện.

Đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho Công nhân tiêu biểu

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu, được các cấp, ngành ghi nhận, biểu dương, khen thưởng. Toàn huyện đã có 25 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 112 tập thể đạt tập thể lao động tiên tiến; 216 cá nhận đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp và gần 4 nghìn cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 125 tập thể và hơn 465 cá nhân được các cấp khen thưởng. Tháng Công nhân và hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”; “Tăng cường đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” gắn với việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng.

Đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Nhân dịp này, 10 công nhân lao động xuất sắc được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng cho 35 công nhân lao động tiêu biểu trong phong trào thi đua “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2024. Tặng 45 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho 45 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Cao Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của các cấp công đoàn đạt được nhân tháng công nhân và hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cấp công đoàn toàn huyện tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong của giai cấp công nhân nói chung, công nhân viên chức, người lao động nói riêng  trong xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Triển khai tổ chức có hiệu quả các nội dung tháng công nhân và hưởng ứng tháng vệ sinh an toàn lao động gắn phát động sâu rộng phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức lao động với thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ Nghị quyết đại hội đảng các cấp và chủ đề của tháng công nhân năm 2024. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đi sâu, đi sát cơ sở, quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho công nhân viên chức, người lao động; tích cực tuyên truyền công nhân, viên chức lao động phát huy sáng kiến, cách làm hay, sáng tạo trong công tác, lao động, sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Quan tâm chăm lo, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài nhà nước giai đoạn.

Các đại biểu dự hội nghị

Các cấp công đoàn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho công nhân, viên chức, người lao động nâng cao nhận thức chính trị, chủ động tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền về thực hiện các chính sách liên quan đến người lao động, tạo điều kiện cho công nhân, viên chức, lao động hăng say lao động, công tác, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứn dụng hiệu quả khoa học công nghệ vào công tác, lao động sản xuất, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Vũ Đoàn

Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024