Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/3/2021, tại Hội trường UBND huyện, Huyện đoàn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Việt Oanh - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Kim Dung - TUV, Bí thư Huyện ủy Lục Nam, nguyên Bí thư Huyện đoàn; Bùi Văn Hoàng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Cao Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; La Văn Nam –Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, nguyên Bí thư Huyện đoàn. Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ, đại biểu các cơ quan, ban, ngành của huyện, các đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn, Bí thư, Phó Bí thư phụ trách các cơ sở Đoàn và 120 đoàn viên trong huyện.

Tại chương trình các đại biểu đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề “90 năm vang mãi bản hùng ca” do đoàn viên, thanh niên huyện Lục Ngạn biểu diễn.Tiếp đó các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm rèn luyện và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 90 năm qua, dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh vĩ đại, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã viết nên trang sử vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, khẳng định vị trí, vai trò là lực lượng xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng. Tuổi trẻ Lục Ngạn hiện nay đang kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp ấy.

Ban Thường vụ Huyện đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Thường vụ Huyện ủy

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Việt Oanh - TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tuổi trẻ Lục Ngạn đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, tạo phong trào thi đua, môi trường giáo dục thực tiễn cho đoàn viên, thanh thiếu nhi rèn luyện, tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị do Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền và nhân dân giao phó. Cùng chung tay xây dựng quê hương Lục Ngạn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã tặng quà tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ. Trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”  - Phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 5 cá nhân. Cũng trong dịp này, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 4 cá nhân; Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân, khen thưởng 01 Chi đoàn mạnh và 01 bí thư chi đoàn tiêu biểu; Huyện đoàn tuyên dương 10 cán bộ Đoàn tiêu biểu trong các lĩnh vực giai đoạn 2016 - 2020, tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2021; trao tặng 05 điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi cho 05 xã trên địa bàn huyện.

HĐ Lục Ngạn

Thứ hai, 01 Tháng 07 Năm 2024