Lễ hội đình, đền, chùa Biển Động, xã Biển Động

Lễ hội đình, đền, chùa Biển Động, xã Biển Động

Ngày 30/01/2023 Ban quản lý di tích đình, đền, chùa Biển Động xã Biển động đã long trọng tổ chức Lễ hội đình, đền, chùa Biển Động
Đến dự có bà Nguyễn Thị Năm, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện các lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã cùng nhân dân trong xã Biển Động và du khách thập phương.

Sau những năm dịch bệnh Covid- 19 kéo dài làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động sản xuất của người dân, làm gián đoạn việc tổ chức lễ hội thường niên, đến nay vào dịp lễ hội thường niên các hoạt động được trở lại bình thường, Ban quản lý di tích đình, đền, chùa Biển Động cùng nhân dân địa phương đã tổ chức lễ hội truyền thống với phần lễ tôn nghiêm, trang trọng với những hoạt động lễ tế, lễ rước…và phần hội  nhiều trò chơi dân gian, các hoạt động văn hoá, văn nghệ phong phú đặc sắc. Lễ hội thường niên đình, đền, chùa Biển Động năm Quý Mão 2023 có thể đánh giá là tổ chức hoành tráng hơn những năm trước.

Tổ chức Lễ hội đình, đền, chùa Biển Động là nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng được mỗi người dân địa phương gìn giữ, phát huy, mặc dù còn bộn bề công việc mưu sinh, học hành...nhưng ngày Lễ hội truyền thống của di tích những người con quê hương xa, gần vẫn về bên gia đình, người thân để cùng nhau chiêm bái, tham gia những hoạt động truyền thống trong lễ hội.
Lê Hoa

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024