Hồng Giang hỗ trợ cài đặt dịch vụ ngân hàng số và tải App kích hoạt tài khoản tiêu dùng trên Sàn TMĐT phunumart.com

Từ ngày 9 đến 20/5, UBND xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn tổ chức cài đặt dịch vụ ngân hàng số và tải App kích hoạt tài khoản tiêu dùng trên Sàn thương mại điện tử phunumart.com cho người dân trên địa bàn.
Theo đó, UBND xã chỉ đạo các đoàn thể: Hội LHPN xã, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên phối hợp với Ngân hàng Hợp tác xã, Quỹ tín dụng nhân dân xã Hồng Giang về từng thôn hướng dẫn người đân cài đặt dịch vụ ngân hàng số và tải App kích hoạt tài khoản tiêu dùng trên Sàn TMĐT phunumart.com.

Tổ công tác của UBND xã Hồng Giang hỗ trợ người dân thôn Nguộn Ngoài cài đặt dịch vụ ngân hàng.

Theo chuyên gia, thương mại điện tử bao gồm việc sản xuất, quảng cáo, bán hàng và phân phối sản phẩm được mua bán và thanh toán trên mạng Internet, nhưng được giao nhận một cách hữu hình, cả các sản phẩm giao nhận cũng như những thông tin số hoá thông qua mạng Internet.
Vậy App TMĐT là App mobile chuyên dùng để mua bán, phân phối sản phẩm qua Internet. Ví dụ như nền tảng ứng dụng Shopee, Tiki, Lazada, Fido Box…
TMĐT mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là người tiêu dùng. Khách hàng tiết kiệm được thời gian mua hàng còn doanh nghiệp có thể đưa hàng hoá của mình tiếp cận thị trường dễ dàng hơn.
Đây là động thái của xã Hồng Giang nhằm cụ thể hóa kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 11/5/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc thực hiện chương trình chuyển đối số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2023-2025. Xã Hồng Giang được UBND tỉnh lựa chọn xây dựng mô hình xã TMĐT ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền điện tử thân thiện, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Quang Huấn

Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024