Hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số

Hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số
Phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong thực hiện chương trình chuyển đổi số (CĐS), đoàn thanh niên thị trấn Chũ (Lục Ngạn) tổ chức ra quân cao điểm hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Giang; tạo tài khoản, tích hợp giấy tờ tùy thân vào ứng dụng VNEID; tạo gian hàng và đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử; thanh toán không dùng tiền mặt; nâng cấp sim và điện thoại…
Tranh thủ lúc giải lao khi đi chợ, chị Hoàng Thị Hiền ở tổ dân phố Làng Chũ ghé qua gian hàng của đoàn thanh niên thị trấn Chũ để được nhận hỗ trợ. Theo chị Hiền, trước đây chị nghĩ đơn giản các giấy tờ tùy thân có thể vẫn được sử dụng lâu dài. Tuy nhiên sau khi được tuyên truyền, nhận thấy tầm quan trọng của định danh điện tử nên chị đã đến và được đoàn viên, thanh niên thị trấn hướng dẫn tải ứng dụng và tích hợp các giấy từ liên quan vào ứng dụng VNEID. Không chỉ chị Hiền mà nhiều người khác trên địa bàn huyện khi đến đây cũng được hướng dẫn, giúp đỡ tận tình, chu đáo.

Chị Hoàng Thị Hiền cùng một số người dân tại gian hàng của đoàn thanh niên thị trấn Chũ.

Theo ghi nhận, sau khoảng 10 ngày mở gian hàng, đoàn thanh niên thị trấn Chũ đã hỗ trợ hàng trăm người dân trên địa bàn huyện thực hiện các nội dung liên quan đến công nghệ thông tin, thủ tục hành chính, chuyển đổi số. Trong đó nhiều nhất là hỗ trợ tải ứng dụng và tích hợp giấy tờ tùy thân vào ứng dụng VNEID.
Nằm trong cao điểm thanh niên tình nguyện hè năm 2024, để kịp thời hỗ trợ người dân, đoàn thanh niên thị trấn Chũ bố trí lực lượng tại chỗ kết hợp với thanh niên các nhà trường về nghỉ hè tham gia sinh hoạt tại địa phương thực hiện các hoạt động tình nguyện.
Anh Nguyễn Tiến Thành, Ủy viên Ban Thường vụ đoàn thanh niên thị trấn Chũ cho biết, mùa hè năm nay đoàn thanh niên thị trấn Chũ đón khoảng 1 nghìn thanh niên các trường THPT về tham gia sinh hoạt tại địa phương. Ngay từ sớm, đoàn thanh niên thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động hè thiết thực cho thanh niên vui tươi, lành mạnh. Trong đó, hoạt động hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ thông tin, CĐS là bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động tình nguyện thiết thực tại địa phương.

Quang Huấn
Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024