HĐND thị trấn Chũ kiện toàn các chức danh chủ chốt

HĐND thị trấn Chũ kiện toàn các chức danh chủ chốt

Sáng 21/3, HĐND thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn khóa II tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) để bầu bổ sung các chức danh chủ chốt thuộc HĐND và UBND thị trấn, nhiệm kỳ 2021- 2026. Tới dự, chỉ đạo có đồng chí La Văn Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy.
Kỳ họp đã thông qua Tờ trình, Nghị quyết nhất trí miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Mạc Anh Tuấn do chuyển công tác khác; thông qua Tờ trình, Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trịnh Huy Hoàng do chuyển công tác khác.

Đồng chí La Văn Nam tặng hoa chúc mừng các đồng chí vừa được HĐND thị trấn Chũ bầu.

Căn cứ nghị quyết số 217-NQ/HU ngày 14/3/2024 của Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Lục Ngạn về việc giới thiệu cán bộ ứng cử, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Chũ đã bầu đồng chí Mạc Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy làm Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020-2025; giới thiệu ứng cử để HĐND thị trấn Chũ bầu giữ chức Chủ tịch HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Đỗ Ngọc Tùng, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chũ được Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Chũ bầu bổ sung Ủy viên BTV Đảng ủy, bầu giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020-2025; giới thiệu ứng cử để HĐND thị trấn Chũ bầu giữ chức Chủ tịch UBND thị trấn, nhiệm kỳ 2021-2026.
Cho thôi giữ chức Ủy viên BTV Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch HĐND thị trấn Chũ, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Trịnh Huy Hoàng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Chũ; giới thiệu ứng cử để HĐND thị trấn Chũ bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chũ, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trên tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã bầu ông Mạc Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy giữ chức Chủ tịch HĐND thị trấn Chũ; ông Đỗ Ngọc Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy được bầu làm Chủ tịch UBND thị trấn Chũ; ông Trịnh Huy Hoàng được bầu làm Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chũ, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí La Văn Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu HĐND thị trấn Chũ.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Mạc Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Chũ thay mặt các đồng chí vừa được phân công nhiệm vụ mới cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của BTV Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy.
Khẳng định việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt của thị trấn đã được BTV Huyện ủy thống nhất cho chủ trương nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu quả điều hành của bộ máy Chính quyền, khơi dậy và phát huy tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy KT-XH phát triển, bảo đảm quốc phòng- an ninh, nâng cao đời sống người dân.
Mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn đã đề ra.

Quang Huấn

Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024