Giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh covid- 19

Ngày 7/5, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với 10 huyện, TP về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì. Dự tại điểm cầu huyện Lục Ngạn có đồng chí Trương Văn Năm – Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng BCĐ huyện cùng đại diện một số cơ quan, đơn vị liên quan.
Qua thống kê, từ ngày 7/3 trên địa bàn tỉnh BG có hơn 1 nghìn 600 người từ nước ngoài nhập cảnh; 11 nghìn 500 người địa phương từ nước ngoài trở về địa phương, trong đó 9,3 nghìn lao động trái phép ở nước ngoài. Tuy tình hình dịch bệnh đang có phần lắng xuống nhưng các địa phương vẫn tập trung cao rà soát, phối hợp tuyên truyền, quản lý chặt chẽ để người dân chấp hành nghiêm các quy định về pháp luật lao động, ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ, bảo đảm an toàn phòng dịch.
Sau khi nghe báo cáo của các Sở, ban ngành, tại điểm cầu huyện Lục Ngạn, đồng chí Trương Văn Năm- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị BCĐ tỉnh giải đáp một số vướng mắc trong quá trình triển khai gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, như: có thực hiện chi trả đối với người có công mới có quyết định hưởng trợ cấp từ tháng 1/2020 (tháng 4 không có trong danh sách); Đối tượng chính sách đã chết sau khi được nhận trợ cấp tháng 4; Một số khẩu nghèo, cận nghèo đi làm công ty (có tên trong danh sách hỗ trợ nhưng công ty không mất việc làm) thì có được hỗ trợ?

Đồng chí Trương Văn Năm – Phó Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì tại điểm cầu Lục Ngạn.

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Ánh Dương nhấn mạnh, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới. Ở Việt Nam, điều đáng mừng là dịch đang dần lắng xuống. Tuy nhiên còn tồn tại yếu tố nguy cơ, đòi hỏi hệ thống phòng, chống dịch vẫn phải duy trì hoạt động, nghiêm túc thực hiện các biện pháp kiểm soát tốt. Trong đó, BCĐ các cấp tiếp tục quản lý, giám sát chặt chẽ từng nguồn lây; tập trung cao cho công tác tuyên truyền, ngăn chặn, không để công dân tiếp tục đi lao động trái phép ở nước ngoài, nhất là sang Trung Quốc. Căn cứ danh sách đã lập, các huyện, thành phố thường xuyên rà soát, hằng tuần báo cáo biến động, kịp thời đưa ra biện pháp xử lý nếu có vấn đề phát sinh. Những đề xuất kiến nghị của các địa phương sẽ được BCĐ tổng hợp và có văn bản trả lời cụ thể trong thời gian sớm nhất./.

Phương Thảo

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024