Công an tỉnh khởi công xóa nhà tạm cho hộ nghèo xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn

Công an tỉnh khởi công xóa nhà tạm cho hộ nghèo xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn

Ngày 3/5, Khối An ninh, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với xã Sa Lý tổ chức lễ khởi công xóa nhà tạm cho gia đình bà Nông Thị Nhời (SN 1966), thôn Đồn Cây Lâm (xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn).
Đây là một trong số công trình nằm trong phong trào thi đua đặc biệt có chủ đề: “Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang chung tay xây dựng mái ấm tình thương”.
Công trình được xây dựng là nhà cấp 4, diện tích khoảng 50 m2 cùng các công trình phụ, tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng, trong đó gia đình đối ứng 50 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trước ngày 12/7/2024 (Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân).

Công an tỉnh cùng các đoàn thể xã Sa Lý sẵn sàng giúp đỡ gia đình chị Nông Thị Nhời.

Phong trào thi đua đặc biệt chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, Công an tỉnh đặt mục tiêu là toàn lực lượng đóng góp hơn 3.500 ngày công tình nguyện và hỗ trợ xây dựng ít nhất 14 căn nhà (tổng mức hỗ trợ khoảng 1,4 tỷ đồng).
Hoạt động này được gắn với công tác dân vận và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sĩ; hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/8 (1945-2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8 (2005-2025).
Theo lãnh đạo xã Sa Lý, năm nay địa phương đăng ký với huyện xóa 6 nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở. Đến thời điểm này đã có 1 căn nhà hoàn thành, 4 căn nhà đang xây dựng, còn lại 1 căn đang hoàn thiện thủ tục về đất đai và sẽ khởi công vào dịp cuối năm. Để hỗ trợ hộ nghèo cải thiện nhà ở, bên cạnh huy động các nguồn lực, xã Sa Lý chỉ đạo các đoàn thể phân công hội viên giúp đỡ gia đình về ngày công…

Quang Huấn

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024