Công an huyện hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết

Công an huyện hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết
Ngày 16/5, Công an huyện Lục Ngạn phối hợp với Đảng uỷ- UBND xã Phong Minh tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ anh Đặng Văn Quý, thôn Na Lang, xã Phong Minh. Dự và trao tiền hỗ trợ có đồng chí Thượng tá Hoàng Đức Hùng, Phó Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Đảng uỷ- UBND- Uỷ ban MTTQ xã Phong Minh.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Đức Hùng, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại buổi lễ.

Gia đình anh Quý là hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng. Với sự hỗ trợ 65 triệu đồng (trong đó đồng chí Thiếu tá Hoàng Thế Nam, Phó Trưởng Công an xã Nam Dương ủng hộ 15 triệu đồng, còn lại là sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lục Ngạn). Bên cạnh đó, xã Phong Minh đã huy động các ngành, đoàn thể giúp đỡ gia đình anh Quý.

Các đại biểu trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Đặng Văn Quý.

Từ sự hỗ trợ trên, gia đình anh Quý đã khởi công xây dựng căn nhà mới có diện tích 70m² (tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng), dự kiến trong tháng 8/2024, gia đình anh Quý sẽ được chuyển vào sống trong ngôi nhà mới vững chắc.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện giúp đỡ ngày công lao động xây dựng nhà ở cho anh Quý.

Phát biểu tại đây, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Đảng uỷ xã Phong Minh đã chia sẻ những khó khăn đối với gia đình anh Đặng Văn Quý. Mong muốn, gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng về cơ sở của Công an huyện Lục Ngạn, nhằm giúp đỡ người nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Nhân dân./.
Hoàng Phượng
Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024