Ban An toàn giao thông tỉnh kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện lục ngạn

Sáng ngày 30/5/2024, Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc sở giao thông vận tải tỉnh, Phó Trưởng ban Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại huyện Lục Ngạn. Tham gia đoàn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Sở GTVT, Công an tỉnh.
Làm việc với đoàn công tác, lãnh đạo UBND huyện có: đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT huyện; các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện, lãnh đạo UBND xã Phượng Sơn và thị trấn Chũ.
Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh làm việc tại huyện Lục Ngạn

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện trong 4 tháng đầu năm 2024 huyện Lục Ngạn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tới toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn; trong đó tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên, học sinh các trường học, quán triệt 100% cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động của các cơ quan, đơn vị, địa phương ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự ATGT.
Công an huyện đã tổ chức 468 ca tuần tra với 3.543 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; tổng kiểm tra trên lượt phương tiện; phát hiện và lập biên bản 2.098 trường hợp vi phạm; xử phạt được 1.859 trường hợp, thu nộp ngân sách nhà nước 5,73 tỷ đồng; tạm giữ 944 phương tiện, tước có thời hạn 712 giấy phép lái xe các loại. Qua rà soát hiện có 90 điểm, vị trí bất hợp lý về tổ chức giao thông trên địa bàn huyện để khắc phục (trong đó đề nghị Sở giao thông vận tải tỉnh xử lý 15 điểm); đối với các điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông thuộc thẩm quyền của huyện đang thực hiện công tác chuẩn bị khắc phục.
Thành viên đoàn kiểm tra Ban An toàn giao thông tỉnh đóng góp ý kiến về công tác bảm đảm TTATGT trên địa bàn huyện

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện cơ bản được duy trì ổn định, tai nạn giao thông (TNGT) đã được kiềm chế cả về số vụ,  số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2023. Tuy nhiên, các vi phạm về trật tự an toàn giao thông như: Lạng lách, đánh võng, phóng nhanh, vượt ẩu, uống rượu bia quá nồng độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông khi tham gia giao thông... vẫn còn; tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ làm nơi đậu đỗ các loại phương tiện, họp chợ, bày bán hàng hoá, xếp đặt nguyên, nhiên vật liệu vẫn diễn ra.
Trong 4 tháng đầu năm 2024 (tính từ ngày 15/12/2023 đến 15/4/2024) trên địa bàn huyện xảy ra 14 vụ tai nạn giao thông, làm chết 05 người, 15 người bị thương; so sánh với cùng kỳ năm 2023: Tăng 02 vụ (14/12), tăng 04 người chết (5/1), giảm 04 người bị thương (15/19).Tuyến đường xảy ra tai nạn: 08 vụ xảy ra trên tuyến QL.31, 02 vụ trên tuyến QL.279, 01 vụ trên đường ĐT.290, 02 vụ trên đường tỉnh ĐT. 289, 01 vụ trên đường liên thôn. Nguyên nhân gây ra TNGT: Chủ yếu là do người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát, không đi đúng phần đường và giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông. Tại buổi làm việc thành viên Ban ATGT huyện và Ban ATGT xã Phượng Sơn, thị trấn Chũ đã nêu nên những hạn chế và đề xuất kiến nghị, giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại địa phương.
Đoàn làm kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo TTATGT tại UBND thị trấn Chũ

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc sở giao thông vận tải tỉnh, Phó Trưởng ban Ban ATGT tỉnh ghi nhận những kết tích cực của BATGT huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị Ban ATGT huyện cần tăng cường công tác tham mưu, lãnh chỉ đạo, thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, đôn đốc BATGT các xã, thị trấn trong thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và ATGT và có phương án tuyên truyền cụ thể đối với từng đối tượng tham gia giao thông. Ngoài ra xây dựng các phương án tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông không để tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông trong kỳ thi vào lớp 10, tốt nghiệp THPT và thu hoạch vụ vải thiều năm 2024.

Thứ bảy, 22 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong năm: 1,024,405