Đèo Gia khởi công sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Đèo Gia khởi công sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Ngày 13/5, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đèo Gia, huyện Lục Ngạn tổ chức khởi công sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Trạc Thị Triệu (SN 1962), dân tộc Cao Lan, thôn Đèo Gia.
Gia đình bà Trạc Thị Triệu thuộc diện hộ nghèo của xã Đèo Gia. Hiện bà đang sinh sống trong ngôi nhà xuống cấp cùng 3 người con trai đã đến tuổi trưởng thành nhưng không có công ăn việc làm. Qua rà soát, gia đình bà Triệu được UBND xã lập danh sách hỗ trợ sửa chữa phần mái và xây dựng công trình phụ trợ.

Các đoàn thể tham gia hỗ trợ gia đình bà Trạc Thị Triệu.

Bên cạnh nguồn kinh phí của huyện là 25 triệu đồng, xã Đèo Gia cũng hỗ trợ gia đình bà Triệu 5 triệu đồng. Cùng đó, xã huy động các đoàn thể gồm: Hội Cựu chiến binh, hội phụ nữ, hội nông dân, đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ ngày công tháo dỡ phần mái, kê dọn đồ đạc, vận chuyển vật liệu hỗ trợ gia đình trong quá trình thi công.
Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo 732 huyện Lục Ngạn về triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn; xã Đèo Gia tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân tham gia ủng hộ với chủ đề “Triệu tấm lòng yêu thương, xây nghìn căn nhà Đại đoàn kết” để hỗ trợ 9 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ gia đình người có công xây mới, sửa chữa nhà ở. Đến nay đã có 7/9 công trình đã khởi công.

Quang Huấn

Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024