Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông

Ngày 25/6, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương - Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị; Tại điểm cầu huyện Lục Ngạn có đồng chí La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Lục Ngạn.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

Sáu tháng năm 2024, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2023. Tính từ ngày 15/12/2023 - 23/6/2024, toàn tỉnh xảy ra 178 vụ TNGT, làm chết 106 người, bị thương 102 người. So với cùng kỳ năm 2023, giảm 9 vụ, giảm 11 người bị thương, số người chết. Các địa phương TNGT giảm 2 tiêu chí bao gồm: Huyện Hiệp Hòa, thị xã Việt Yên, TP. Bắc Giang. Các địa phương TNGT tăng gồm: Lục Ngạn tăng 5 người chết, Lục Nam tăng 4 người chết, Lạng Giang tăng 2 người chết, Yên Thế tăng 1 người chết. Trong 6 tháng năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản 48.163 trường hợp vi phạm, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 16.797 trường hợp, tạm giữ 22.032 lượt phương tiện, quyết định xử phạt thu nộp ngân sách nhà nước 133,9 tỷ đồng.
Đồng chí La Văn Nam- Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu tại điểm cầu Lục Ngạn

Tại hội nghị, các đại biểu nhất trí cao với giải pháp trong công tác phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về TTATGT, đặc biệt trên các địa bàn nông thôn, miền núi. Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng đồ uống có cồn, các loại chất kích thích; xử lý xe quá khổ, quá tải, các “điểm đen” mất TTATGT, các hành vi vi phạm tại các tuyến đường có điểm giao cắt; …
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh, hiện nay tình hình TNGT trên địa bàn vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, nguyên nhân chính vẫn là do ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông còn kém, dẫn đến nhiều vụ TNGT nghiêm trọng gây chết người xảy ra.
Để khắc phục tồn tại, hạn chế, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương đề cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục tồn tại, hạn chế từ cấp cơ sở; TNGT xảy ra ở địa phương nào, tuyến đường nào thì địa phương và lực lượng chức năng quản lý tuyến đường đó phải phối hợp làm rõ, có biện pháp khắc phục; đồng thời chịu trách nhiệm nếu để TNGT tăng cả 3 tiêu chí.
Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong năm: 1,092,284