Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phòng chống ma túy

Ngày 25/9, Ban Chỉ đạo huyện Lục Ngạn phối hợp với Cơ quan thường trực phòng, chống ma túy tỉnh tổ chức hội nghị “Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác phòng, chống ma túy tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện”. Tới dự có: Đại tá Tạ Đức Ninh – Trưởng phòng, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công An và gần 300 học viên là trưởng công an và bí thư đoàn thanh niên, chủ tịch hội phụ nữ, chủ tịch mặt trận tổ quốc của các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt nội dung về tình hình tệ nạn và tội phạm ma túy trên thế giới và Việt Nam;  Định hướng công tác phòng, chống ma túy trong thời gian tới; Những kiến thức cơ bản về ma túy, nghiện ma túy; Các biện pháp quản lý người nghiện, hỗ trợ cai nghiện tại gia đình, cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng; Kỹ năng xây dựng kế hoạch, truyền thông và tuyên truyền phòng chống ma túy…
Qua tập huấn, các học viên đã có thêm những kiến thức giúp nâng cao chất lượng công tác phòng chống ma túy tại cơ sở cũng như có thêm hiểu biết để tuyên truyền cho gia đình và cộng đồng về tác hại của ma túy. Đồng thời, nâng cao nhận thức, các kỹ năng, phương pháp truyền thông, chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay tại địa phương, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội./.
Nguyễn Hoàng