Đồng chí Cao Văn Hoàn đi kiểm tra công tác PCLB tại một số địa phương

Chiều ngày 29- 8, đồng chí Cao Văn Hoàn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn tại một số địa phương trong huyện.
Theo báo cáo của cơ quan Thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn huyện, mấy ngày qua trên địa bàn huyện Lục Ngạn mưa lớn liên tiếp xảy ra đã gây thiệt hại về nhà cửa cũng như cây ăn quả của nhân dân. Thống kê sơ bộ, đến thời điểm 20 giờ ngày 29- 8 đã có 2 căn nhà của người dân ở xã Phong Vân và Tân Sơn bị đổ sập; khoảng 10 nhà dân bị nước ngập vào sân từ 20 đến 30 cm; 200 ha cây ăn quả tại các xã Quý Sơn, Hồng Giang, Trù Hựu, Phượng Sơn... bị ngập nước; hai điểm bị chia cắt tại ngầm Tà Cang xã Phong Minh và ngầm Thum Cũ xã Quý Sơn.
Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các địa phương bị thiệt hại, đồng chí Cao Văn Hoàn yêu cầu xã Phong Minh, Quý Sơn và một số xã có khả năng bị chia cắt tại một số tuyến đường cử lực lượng canh trực, chốt chặn, không để người và phương tiện qua lại khi nước vẫn ở mức cao; các xã có nhà dân bị đổ cử các ban ngành đoàn thể đến giúp đỡ thu dọn, hỗ trợ lương thực, thực phẩm.
Theo dự báo trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục mưa to, dự kiến nước dâng cao. Do vậy, huyện đang tập trung nhân lực, phương tiện sẵn sàng ứng phó các sự cố; tổ chức kiểm đếm, thống kê thiệt hại và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do ảnh hưởng mưa, ngập gây ra./.
Quang Huấn
The website encountered an unexpected error. Please try again later.