Lục Ngạn: Lốc xoáy làm tốc mái Nhà chức năng Trạm Y tế xã Cấm Sơn

Vào hồi 21 giờ 30 phút, đêm 08/1/2018, trên địa bàn xã Cấm Sơn, huyện Lục Ngạn đã xảy ra trận gió lốc đã khiến cho toàn bộ phần mái tôn chống nóng phía sau nhà chức năng của Trạm Y tế xã có chiều rộng khoảng 5m, chiều dài hơn 10m bị lốc xoáy lật ngược về phần mái phía trước.

Nhà chức năng Trạm Y tế xã Cấm Sơn bị tốc mái sau cơn lốc

Toàn bộ phần mái sau bị tốc

Toàn bộ các kim tự của ngôi nhà bị nứt, đổ; trong đó kim tự đầu hồi phía bên phải bị sập đổ hoàn toàn; phần mái đằng trước ngôi nhà bị hư hỏng. Do cơn lốc xảy ra trong đêm nên rất may không gây thiệt hại về người.
Ngay khi nhận được báo cáo của UBND xã Cấm Sơn, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lục Ngạn đã có mặt để kiểm tra, thống kê thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ, khắc phục thiệt hại do thiên tai, đảm bảo phục vụ công tác khám chữa bệnh tại Trạm.

Vũ Đoàn