Ban CHQS huyện tổ chức sơ kết công tác huấn luyện giai đoạn I năm 2017

Ngày 12/7, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Ban chỉ huy quân sự (Ban CHQS) huyện Lục Ngạn tổ chức hội nghị sơ kết công tác huấn luyện giai đoạn I năm 2017. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.
Trong giai đoạn 1 năm 2017, Ban CHQS huyện, các xã, thị trấn đã đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu theo kế hoạch đã đề ra. Tổ chức huấn luyện cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng nắm chắc được âm mưu thủ đoạn trong “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; Tổ chức chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu bảo đảm đúng đủ nội dung; Thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong quá trình huấn luyện. Tổ chức tập huấn chính trị, quân sự, hậu cần kỹ thuật cho cán bộ Ban CHQS huyện và xã, thị trấn đạt kết quả khá; đảm bảo huấn luyện cho lực lượng dân quân năm thứ nhất, dân quân cơ động, dân quân binh chủng năm 2017 và lực lượng dự bị động.

Hội nghị sơ kết công tác huấn luyện chiến đấu giai đoạn 1 năm 2017.
.
Tại hội nghị, Ban CHQS huyện đã triển khai những nội dung chính của công tác huấn luyện trong giai đoạn 2 năm 2017. Theo đó, tiếp tục giáo dục quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Bộ Quốc phòng, Tổng cục chính trị và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tổ chức huấn luyện thể lực, điều lệnh đội ngũ, dân quân binh chủng pháo binh, phòng không và huấn luyện hậu cần kỹ thuật; chỉ đạo các xã, thị trấn huấn luyện lực lượng dân quân thường trực theo quy định. Triển khai huấn luyện đầy đủ các nội dung huấn luyện Đại đội dân quân tự vệ của huyện tham gia diễn tập hiệp đồng quân, binh chủng của Bộ quốc phòng./.
Bùi Được