Hội thi cán bộ tư pháp hộ tịch giỏi cụm số 1

Ngày 16- 6 tại xã Phong Vân, Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật huyện Lục Ngạn tổ chức vòng sơ khảo hội thi “cán bộ Tư pháp- Hộ tịch giỏi” cụm số 1 năm 2017.
Các thí sinh tham dự vòng thi tìm hiểu kiến thức pháp luật.

Tham dự hội thi có 18 thí sinh là cán bộ Tư pháp- Hộ tịch ở 9 xã gồm: Kim Sơn, Biên Sơn, Sơn Hải, Phong Minh, Phong Vân, Cấm Sơn, Sa Lý, Tân Sơn và Hộ Đáp. Mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức pháp luật; Kỹ năng nghiệp vụ tư pháp cơ sở và xử lý tình huống. Nội dung các câu hỏi và tình huống xoay quanh những vấn đề về: vai trò, vị trí công tác tư pháp ở cơ sở, những quy định của Pháp luật trong các lĩnh vực dân sự, hình sự, đất đai, hôn nhân gia đình, công tác hộ tịch, công tác chứng thực, quyền và nghĩa vụ công dân...
Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng hội thi năm nay cao hơn so với các lần trước; hầu hết các thí sinh đều rất bình tĩnh tự tin, có kiến thức am hiểu về công tác của mình. Hội thi nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao năng lực cho cán bộ Tư pháp - Hộ tịch trên địa bàn huyện; đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ Tư pháp - Hộ tịch giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tư pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phát hiện và nhân rộng những sáng tạo, kinh nghiệm trong thực hiện nghiệp vụ của ngành Tư pháp.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao thưởng cho những thí sinh đạt giải, đồng thời lựa chọn 2 thí sinh xuất sắc tham dự vòng thi chung khảo cấp huyện./.

Quang Huấn