Trung đoàn 101 Lễ Tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2017

Ngày 31 – 5, Trung đoàn 101, Sư đoàn 325 long trọng tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2017. Về dự, có Thượng tá Trịnh Ca, Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 325; lãnh đạo chính quyền các huyện thuộc 4 tỉnh có chiến sỹ mới tham gia huấn luyện tại đơn vị gồm: Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh.
Màn duyệt binh của  các đơn vị thuộc Trung đoàn 101
Sau 3 tháng huấn luyện, trên 1.000 đồng chí chiến sỹ mới thuộc Trung đoàn 101, tiểu đoàn 17, tiểu đoàn 18 đã từng bước trưởng thành về nhận thức và hành động. Với phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu. Lấy huấn luyện phân đội là trung tâm, bồi dưỡng cán bộ và huấn luyện thực hành là then chốt. Các chiến sỹ đã được thực huấn luyện về kỹ, chiến thuật về chiến đấu bộ binh và kỹ thuật chiến đấu cơ bản đảm bảo đúng theo quy định. Xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế phù hợp với địa bàn đóng quân. Công tác giáo dục chính trị, hậu cần, kỹ thuật luôn bám sát với nghị quyết lãnh đạo và có nội dung phù hợp theo từng cấp của đơn vị. Kết quả kiểm tra, huấn luyện bắn súng AK bài 1, đã có 95,6% đạt yêu cầu, trong đó có gần 68% đạt khá giỏi; Đánh thuốc nổ bài 1 toàn đơn vị đạt loại giỏi. Ném lựu đạn có 100% đạt khá giỏi.
Đại diện chiến sỹ mới thực hiện nghi thức tuyên thệ trước quân kỳ quyết thắng.

Tại buổi lễ, đại diện chiến sỹ mới đã tuyên thệ 10 lời thề danh dự của Quân nhân trước quân kỳ quyết thắng, đồng thời thực hiện nghi lễ trao vũ khí cho chiến sỹ mới. Tiếp đó, là duyệt đội ngũ và biểu diễn thể dục, múa hát tập thể./.

Đức Thọ - Phương Thảo